Bữa lâu đọc *Tony buổi sáng* thấy bác Tony ca ngợi cây chùm ngây quá, nên cũng lên google tìm hiểu sâu về nó! Càng đọc, càng há hốc mồm vì cái cây THUỐC QUÝ NÀY!!!
Chùm ngây hay ba đậu dại là loài thực vật thân gỗ phổ biến nhất trong Chi Chùm ngây (danh pháp khoa học: Moringa) thuộc họ Chùm ngây (Moringaceae), xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng cũng mọc hoang và được trồng, khai thác, sử dụng nhiều nơi trên thế giới do có giá trị kinh tế cao.
- Hàm lượng protein nhiều ngang thịt >>> ăn kiêng tốt luôn mà không lo thiếu chất, rụng tóc..
- Lá chứa 46 loại chất chống oxy hoá>> thần dược làm đẹp
- Nhiều vitamin C hơn trái cam gấp 7 lần >> trắng da! trắng da!!!!
- Nhiều vitamin A hơn cà rốt gấp 4 lần>>sáng da, sáng mắt
- Nhiều canxi hơn sữa gấp 4 lần>>> khỏi uống sữa!!
- Nhiều sắt hơn rau dấp cá gấp 3 lần>>> cơ thể luôn đầy năng lượng, tập trung cho công việc rất tốt
- Nhiều kali hơn chuối gấp 3 lần >>> hệ tiêu hoá hoạt động tốt>> da luôn hồng hào!!!
- Chống lão hoá: chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người (ST)>>>> cứ thế ăn và bôi ngoài da khỏi sợ già!
- Đã có trên 80 quốc gia trồng chùm ngây để làm rau ăn hàng ngày và được dùng làm mỹphẩm. Ngày bé toàn hái lá vònát chơi đồ hàng (giả bộ nấu canh, giờ thì nấu thiệt!)
Bác Nguyễn Lân Hùng giới thiệu kĩ thuật trồng chùm ngây
Cocosavon đã và đang thành công với sản phẩm xà bông dừa, nay anh Nguyễn Trung Đức lại tiếp tục nghiên cứu để tạo ra sản phẩm mới, xà bông chùm ngây. Ban đầu thấy anh Đức mang về 1 túi kín đựng khoảng 30kg BỘT LÁ CHÙM NGÂY để làm XÀ BÔNG cho khách hàng HÀN & NHẬT.
Thấy anh nói lá tốt lắm, mình là người BẮC nói thật là không biết cái lá này, mà có nghe nói cũng không biết nó có công dụng gì. Thế là anh đổ ra ly nước nóng pha thêm chút sữa rồi khuấy đều anh và uống, ai dè nó ngon và thơm vậy. Năn nỉ mãi anh mới cho vài bịch 100gram đem về dùng thử. thế là mình đem về để nấu canh ăn, chế biến đồ ăn dặm cho bé và làm đẹp .
Có thể chế biến được đủ thứ món như nấu canh (nếu nấu canh với tôm thịt thì vị ăn như rau ngót), xào với thịt (vị thoang thoảng như măng tây), bằm nhuyễn chiên với trứng (ăn rất lạ miệng và rất ngon), ép lấy nước uống (vị rất hăng, hơi khó uống nên thường uống nóng và pha thêm sữa hoặc cho vào hỗn hợp sinh tố để giảm mùi hăng cho dễ uống). Một ngày chỉ cần ăn 1 chén canh rau chùm ngây thì cũng đã đủ cung cấp tá lả vitamin cho cơ thể, nhưng đừng lạm dụng nhé, cái gì nhiều cũng ko tốt, cơthể mà dư chất rất dễ sinh bệnh chứ chẳng chơi (dư vitamin A là da vàng khè, dư vitamin C thì dễ sỏi thận...)
• Cho bé từ 1-3 tuổi: mỗi ngày chỉ cần 20gr lá tươi là cung ứng 90% canxi , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và Vitamin B
• Cho mẹ sữa:chỉ với 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung canxi , Vitamin C, VitaminA , Sắt , Đồng, vàcác vitamin B cần thiết .. vì vậy đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ đấy ạ!
• BÀ BẦU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯƠC ĂN nhé vì alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ tử cung và làm sẩy thai - nhưng mà để làm đẹp thì rất tuyệt!
LÀM ĐẸP VỚI LÁ CHÙM NGÂY Cực kì đơn giản mà lại cực kì hiệu quả:
Đắp mặt nạ chùm ngây vừa se lỗ chân lông vừa mịn da
• Se lỗ chân lông & trắng da - làm 5 phút mà xài cả tháng!!! Xay nhuyễn lá chùm ngây với ít nước, chế vô khay đá trữ đông, mỗi ngày lấy ra 1 viên thoa da mặt.
*Cách thoa: dùng khăn sô mỏng cho viên đá chùm ngây vào rồi giữ khăn bọc đá thoa lên da mặt mỗi vùng chỉ tối đa 2 giây sau đ ódi chuyển sang vùng da khác, sau đó hết 1 vòng thì quay trở lại, tuyệt đối không thoa quá lâu 1 vùng để tránh hiện tượng phỏng lạnh ( da sẽ bị đỏ rộp lên nếu quá lạnh). Làm hằng ngày, mỗi ngày chỉ cần làm 1 lần trong 5 phút. Sau khi lăn đá chùm ngây xong, lỗ chân lông se nhỏ lại hẳn, mà da lại sáng ra trông thấy. p/s: nhớ rửa lại mặt với nước lạnh và vỗ da nhẹ nhàng tầm 10-15 cái nhé.
• Dùng nước cốt lá chùm ngây thoa trực tiếp lên da mặt, để trong 5 phút dặm lại lần 2, đểtrong 10-15 phút thì rửa lại mặt (cũng với nước lạnh và vỗ da nhẹ nhàng 10-15 cái ). Thoa mask này mỗi ngày!
Lưu ý: Khi dùng sử dụng lên da mặt không được để quá 10 phút nhé mọi người !!!!
• Trộn nước cốt lá chùm ngây cùng với yến mạch để thoa da mặt và tắm dưỡng trắng da >>> dưỡng xong thì da nó sáng và căng mịn thích mê luôn!! (trộn hỗn hợp cho sệt sệt thôi nhé, đừng làm lỏng). Nếu có thời gian thì nên tắm hỗn hợp này mỗi ngày nhé, chắc chắn da sẽ không những khoẻ mà còn trắng hồng
• Phơi khô cả cây cả lá khoảng 1 nắng rồi xay nhuyễn cất đi để dành, dùng kiểu như bột trà xanh- pha với nước để uống, hay trộn chung với bột yến mạch để làm mặt nạ. Nghe đồn bột chùm ngây còn tốt hơn chùm ngây tươi tới...18 lần nên giá bột chùm ngây khô nó tới 600.000đ/ 01kg là như vậy.
Các bạn có thể làm mọi thứ chế biến nguyên liệu làm đẹp rất là nhanh, chẳng lách cách chút nào, bỏ vô máy xay cùng với ít nước xay 30 giây thế là xong, sau đó trích ra 1 ít trộn yến mạch vừa tắm vừa làm mặt nạ đắp, còn lại bỏ vô khay đá xài cả tháng (Ai bị lỗ chân lông to như mình thì nên làm cái này mà dùng nhé, bảo đảm thích!). Vào nhà tắm, lột quần áo, rửa mặt sạch sau đó đắp mặt nạ cho mặt, đắp xong bắt đầu tắm ủ dưỡng tới body 10 phút, trong thời gian ngồi chợ đợi thì bắt đầu gội đầu (đừng đứng gội, mà hãy ngồi cúi đầu để tránh nước xả xuống trôi hết mặt nạ). Gội xong cái đầu 5-10 phút thì tắm lại, rửa mặt lại thế nà xong!^^
Làm đẹp rất nhanh gọn lẹ khỏi phải hỏi !!!!! Bước ra, soi cái gương cảm thấy cuộc đời thiệt là đáng sống!
Theo FB Hiệp Lại