Hệ thống phân phối xà bông thiên nhiên

Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn bạn chi tiết cách làm dầu dừa ép lạnh thế nào cho đúng, đảm bảo ngay tại nhà

Trước tiên, bạn dùng dao tách quả dừa làm đôi rồi dùng thìa nạo sạch cùi dừa, hoặc có thể dùng nạo bán sẵn trên thị trường.

Cơm dừa

Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố cùng với nước lạnh (nước sôi để nguội). Bật với tốc độ xay trung bình cho đến khi bột thật nhuyễn và mịn.

Đặt một tấm vải mỏng lên miệng lọ (dạng lọc), thường là vải màn, khăn xô. Cho một vài thìa cùi dừa vừa xay cho vào giữa mảnh vải.

Túm các đầu khăn lại và vắt nước vào lọ. Phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh để nước cốt dừa được chiết ra hết, có thể dùng bàn ép.

Để nước cốt dừa vừa lọc ở nơi thoáng mát. Sau vài giờ, dầu được tách ra và có một lớp váng đông lại trên bề mặt. Cho vào tủ lạnh qua đêm để đông cứng lớp váng đó.

dùng thìa cạo hết lớp váng đi, để ra ngoài rã đông. Sau đó, sử dụng một tấm lưới sạch để phía trên vợt lọc, đổ phần nước trong đã vớt lên để lọc hết váng dừa còn sót.

Phần nước còn lại cuối cùng chính là dầu dừa nguyên chất. Cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo, tháng mát rồi dùng dần. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được lâu hơn (có thể lên tới 2 năm nếu bảo quản tốt)  mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa

 

Hoàng Tuấn _ Xà Bông dừa Cocosavon



 

Chat với chúng tôi